Đối ngoại
Danh mục
CẢM XÚC THÁNG BA

CẢM XÚC THÁNG BA.

Nguyễn Văn Hòa - CĐSK 3A.

          Chúng tôi, những HSSV cứ mong mãi tháng 3 với những hoạt động sôi nổi, đa sắc của thầy trò trường CĐNT Hà Nội

          Tháng 3 ngày 8 là ngày của các mẹ, các cô, các chị và các em ngày của một nửa trái đất. Tháng 3 tháng của mùa xuân của trồi non lộc biếc, tôi là SV của trường CĐNT Hà Nội xin gửi tới các cô người “Mẹ ở trường” lời chúc sức khỏe và hạnh phúc. Các cô không chỉ dạy cho tôi kiến thức chuyên nghành, kỹ năng sống mà ngày 8/3 năm nay chúng tôi còn được thưởng thức các món ăn vừa ngon vừa lạ hình thức trình bày bắt mắt từ chính đôi bàn tay mà thường ngày, chúng tôi chỉ được thấy múa hát và lướt trên phím đàn, ngày hội ẩm thực tổ chức  tại sân trường đã mở một không khí ấm nồng hấp dẫn với những món ăn thanh tao của người Hà Thành: nào Cốm xào, Xôi nén thơm dẻo ngọt ngon, nào bánh gối, phở cuốn, phở chiên đậm hương Hà Thành - phố cổ. Cũng không thể thiếu vắng hương vị quà quê như bún đậu mắn tôm hay món cháo lòng thơm phức.....

          Điều mà chúng tôi mong đợi nhất vẫn là ngày tổ chức liên hoan “ Ban –Nhóm” của HSSV toàn trường, đây là cơ hội mà các thầy cô tạo ra cho chúng tôi bay vào khung trời nghệ thuật để thực hiên những ý tưởng những đam mê đầu đời. Sau vòng đấu loại ở Khoa chúng tôi lại mong chờ đến vòng đấu loại trung kết cấp Trường, rồi ngày trao giải đêm 26/3/2014, không khí trong trường những ngày ấy khác hẳn so với mọi ngày thường, các nhóm ra sức tập luyện, chúng tôi  được sống với tâm trạng của ngày hội.

Trong sân trường, trên lớp luôn rộn rã âm thanh của các nhóm luyện bài thi, văng vẳng quanh  tôi tiếng đàn hát, tiếng nhạc rộn ràng của các khoa nhạc cụ, những tiếng cười nói những câu thoại đầy tâm trạng của sinh viên SKĐA & Múa. Tiếng hát vút cao của các bạn sinh viên khoa Thanh nhạc.....vv.

Tuần lễ liên hoan cũng đến. Ngoài kia trời đang giăng  mưu  nhưng không làm vướng bận đến tâm trạng hứng khới của đám HSSV mà ngược lại tinh thần thi đấu đã làm không khí của nhà hát thực hành nóng hơn lên cho cả thầy và trò tham gia liên hoan.

          Chúng tôi chờ đón đêm 26/3 kỷ niệm ngày thành lập Đoàn và trao giải.Vui nhất vẫn là những gương mặt các bạn dưới khán phòng cổ vũ cho các ban nhóm. Những tràng pháo tay cổ vũ không ngớt dành cho các tiết mục được chọn để biểu diễn trong đêm trao giải, thật xúc động khi đến phần trình diễn của tôi nhóm “Nét Việt” tim tôi như ngẹn lại một cảm giác dâng trào có gì đó tiếc nuối như sắp chia xa..... ngày ra trường......kỳ thi tốt nghiệp chuyên nghành SKĐA đang ở trước mặt, cảm giác bâng khuâng đâu đó ùa về trào dâng nỗi niềm lưu luyến. Hôm nay đây được đứng trên sân khấu Nhà hát thực hành của trường nhận giải B của liên hoan “Ban - Nhóm” tôi mới thấm thía hết công lao vất vả của các thầy cô, những người đã chắp cho tôi đôi cánh và cho tôi những niền tin khi tôi chọn trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội để theo học, công lao ấy em không thể quên được. Cho em được gửi lòng biết ơn đến cô Minh Vượng, cô Hoàng Lan Anh GV chuyên ngành Sân khấu, cô Nguyễn Thị Hồng Hải và các thầy cô GV chuyên ngành Múa. Kỹ năng và kiến thức các cô đã truyền dạy không gì đong đếm được, không mua được bằng tiền, những thông điệp những ngôn ngữ, những ý tưởng các cô gợi mở sẽ là hành trang theo em suốt cuộc đời, bản thân em cảm thấy thật may mắn khi được là học trò của các cô, được là SV của trường CĐNT Hà nội em đã được bước chân vào “Miền đất Phật”.

          Rồi cuộc vui nào cũng đến hồi kết, các bạn cùng đã ra về sân trường vắng dần, tôi biết chắc một điều sẽ đến lúc rời khỏi vòng tay yêu thương bao bọc của các cô, phải xa ngôi trường thân yêu này, tôi thấy trong lòng có gì thiếu vắng. Tôi muốn giữ mãi khoảnh khắc này mà sao nó trôi nhanh quá vậy...... Rồi đây xẽ phải chia xa ngôi trường chia xa thầy cô và các bạn nhưng kỷ niệm về cuộc liên hoan “Ban Nhóm” năm 2014 sẽ mãi là một kỷ niệm đẹp trong tôi và một điều vô cùng bổ ích mà các cô vần nhắc chúng tôi hàng ngày là “Sự đoàn kết, tinh thần tập thể”. Các cô ơi! Trường CĐNT Hà nội ơi! Dù mai đây đi đến chân trời nào thì “Trường và Cô” em sẽ xin mang theo suốt trong hành trình cuộc sống.    

                                                                                                      

Số lượt đọc: 1204 Ngày xuất bản: 10/19/2015 10:51:00 AM Quay trở lại